Những chiếc áo phao giữ ấm là những món cần thiết cho một mùa đông. Mặc dù có nhiều tác dụng nhưng cách giặt áo phao bằng máy giặt thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo cách giặt bằng máy dưới đây để giúp chiếc áo phao luôn như mới và bền bỉ.

mẹo giặt áo phao bằng máy giặt

Sự cần thiết của áo phao

Những chiếc áo được nhắc tới ở đây không phải là những áo phải để sử dụng khi bơi lội. Chúng là những chiếc áo gồm có lớp ngoài bằng nilon, bên trong là một lớp lông vũ dùng để giữ ấm cực kỳ tốt. Thời tiết ở nước ta tuy không quá lạnh như những nước châu Âu hay Đông, Bắc Á thế nhưng chúng ta vẫn cần áo phao, không chỉ giữ ấm mà còn có tính thời trang khá bắt mắt.

Những chiếc áo phao thường rất khó khăn khi giặt giũ, điển hình nhiều cách giặt áo phao bằng máy giặt khiến chúng ta hoang mang về sự rắc rối khó thực hiện. Như vậy làm thế nào giặt và bảo quản tốt áo phao

Cách giặt áo phao bằng máy giặt

Hãy cùng tham khảo cách thức dưới đây để sử dụng máy giặt hiệu quả cho chiếc áo phao nhà mình:

  • Sử dụng bột giặt thích hợp và nước lạnh để giặt.
  • Tháo hết các khuy cài áo trước khi bỏ vào máy giặt
  • Bỏ áo vào máy giặt.
  • Kiểm tra và dùng chế độ vắt nhiều lần để lượng nước bám trong lông được loại bỏ triệt để.
  • Sấy: Áo phao nên được sấy để hạn chế nấm mốc và vi khuẩn như khi để khô tự nhiên. Cứ cách mỗi 10 phút kiểm tra xem có bị vón cục không và quá trình sấy trong 30 phút.

Cách giặt áo phao bằng máy giặt trên có thể giúp giặt sạch áo đồng thời làm tăng độ bền và phom áo.

Những lưu ý khác khi giặt áo phao bằng máy

Nếu muốn chắc chắn bảo vệ mặt áo nên lộn áo lại khi giặt để giảm sự cọ xát. Lớp nilon rất dễ cháy nên cần tránh nguồn nhiệt trực tiếp có thể làm co áo và làm các lớp lông vũ bên trong co rút.

Sấy áo ở nhiệt độ thấp tốt hơn khi phơi tự nhiên vì giúp áo chống lại sự sinh sôi của nấm mốc. Không nên quá thường xuyên giặt áo phao, hãy dùng vài lần rồi hãy quyết định đem đi giặt, trừ khi chúng quá bấn không thể tái sử dụng.

Những loại hóa chất tẩy rửa mạnh dễ làm hỏng mặt ngoài của áo lẫn lớp lông bên trong, nên chú ý dùng xà phòng thích hợp cho áo phao của mình.

Hy vọng những bí quyết mà suachuagiare.net chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giặt áo bằng máy giặt hiệu quả. Hãy cho chúng tôi biết những kinh nghiệm của bạn.

Bấm để gọi