Việc giặt là tiêu tốn rất nhiều năng lượng, từ giặt đến sấy khô. Có thể giảm sự hao tổn này bằng việc áp dụng một số quy tắc đơn giản mà cũng không gây ra nhiều thay đổi trong công việc giặt là thường xuyên của bạn.

Giặt

cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

 1. Sử dụng chu trình giặt nước lạnh

Khi giặt quần áo, chu trình giặt nước lạnh là lựa chọn tốt nhất trong hầu hết trường hợp. Dùng loại chất tẩy rửa có thể sử dụng cho giặt nước lạnh, hầu hết chất tẩy rửa an toàn được sản xuất để dùng trong trường hợp này.

 1. Giặt đầy thùng

Chỉ giặt khi có đủ quần áo để làm đầy máy giặt. Điều này giúp tận dụng cho mỗi lần giặt,

 1. Giặt những đồ ít bẩn bằng chu trình giặt nhanh

Khi giặt những đồ ít bẩn hãy sử dụng chu trình “ Giặt nhanh” ở mức nước thấp, hoặc cố gắng giặt qua quần áo bằng tay trước khi cho vào máy. Nếu có thể, hãy giảm bớt chu trình giặt xuống dưới 10 phút cho mỗi lần giặt.

 1. Sử dụng chất tẩy rửa chất lượng tốt để nhanh chóng đánh bật vết bẩn

Bằng cách này, sẽ không cần ngâm trước. Sử dụng chất làm mềm vải khi giặt trừ khi bạn thích cảm giác sử dụng những chiếc khăn tắm thô ráp để lau khô.

 1. Giặt ít hơn

Phải, đây là vấn đề cá nhân, đúng là bạn nên thay quần áo lót hàng ngày. Nhưng nếu bạn cố gắng, bạn có thể giảm lượng quần áo sử dụng hàng ngày.

 • Tránh thay quần áo nhiều lần trong ngày
 • Mặc những bộ quần áo để ra ngoài, như quần dài, áo phông, áo khoác, nhiều hơn một lần trước khi giặt chúng.
 • Mặc cùng 1 bộ đồ ngủ cho một vài tối liên tiếp trước khi giặt.
 • Phơi khăn rồi sấy khô sau mỗi lần sử dụng và bạn có thể sử dụng chúng cho 1 vài lần tắm.

Sấy khô

 1. Treo quần áo bên ngoài để phơi khô

Bất cứ điều gì là có thể, tránh sử  dụng sấy khô và hãy treo quần áo bên ngoài trời để làm khô. Máy sấy khô quần áo là thiết bị hao tốn năng lượng nhất trong bất kỳ hộ gia đình nào. Trong khi đó những dây quần áo hoặc giá treo quần áo được trang bị năng lượng mặt trời tự nhiên. Dây phơi cũng đảm bảo quần áo sạch sẽ, giữ được mùi thơm và bảo vệ quần áo bằng vải lanh.

 • Bạn đã biết bạn có thể trải ga trải giường lên giường trong khi chúng vẫn ẩm đúng không? Điều này dường như khá lạ, nhưng ga trải giường cotton là vải mỏng, và chúng sẽ làm khô rất nhanh nếu được dải ra.
 • Bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng và làm khô nhiều quần áo hơn nếu đặt chúng lên những cái móc treo, sau đó treo chúng lên dây phơi.
 • Nếu bạn đang treo quần áo ngoài trời, hãy treo những đồ nặng dày ở đầu cuối dây treo và quần áo nhỏ hơn, nhẹ hơn ở giữa.
 1. Làm khô quần áo trong nhà khi cần
 • Phơi quần áo trên thanh treo cửa sổ
 • Phơi bít tất và quần áo trong thậm chí nếu bạn không thích phơi khô ở bên ngoài.
 • Khi treo khăn khô, hãy gấp đôi nó và kẹp lên móc treo
 1. Đầu tư thêm móc treo và kẹp treo quần áo: Treo những món đồ nặng có mũ hoặc ống tay dài ở mặt trái và sử dụng kẹp để làm khô chúng nhanh hơn.
 2. Đóng cửa phòng mà bạn phơi quần áo: Điều này giữ khu vực trở nên ấm hơn và quần áo khô nhanh hơn.
 3. Kẹp bít tất lên thanh treo bằng móc quần áo.
 4. Phơi thật khô khăn trải giường và chăn khi có thể.
 5. Sử dụng máy sấy khô để làm tăng độ ẩm trong nhà : Trong thời tiết khô hạn, sấy khô trong nhà là một cách tuyệt vời để làm tăng độ ẩm vào mùa đông ở ngôi nhà của bạn.
 6. Thỉng thoảng kiểm tra quần áo của bạn để chắc chắn chúng khô ráo.
 7. Chọn máy sấy tiết kiệm điện năng nếu bạn phải sử dụng: Nếu bạn thích làm khô quần áo qua máy sấy bởi nó sẽ tống khứ những vết nhàu và làm mềm vải. Hãy đặt chúng vào đó 1 vài phút, rồi mang chúng ra khỏi nơi ẩm ướt và treo chúng ở nơi khô thoáng. Bạn sẽ thu được kết quả tương tự và tiết kiệm năng lượng hơn.

Những cách khác để tối thiểu sử dụng năng lượng cho việc giặt

 1. Dùng máy tiết kiệm năng lượng

Máy giặt cửa trước từng có nhiều nút ấn tốt trong những năm gần đây về sự hiệu quả của chúng nhưng chúng có thể có 2 trở ngại- Chúng đắt tiền và khi chúng hỏng, chúng có thể rất khó để sửa chữa. Nếu bạn có thể chi trả cho một cái chất lượng tốt và có thể đặt nó ở một vài nơi dễ dàng tiếp cận, sẽ tạo ra một lựa chọn tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Những mẫu mã mới nhất đang cạnh tranh về mặt tiết kiệm năng lượng.

 1. Nhìn vào những giải pháp giặt tự nhiên cho những vết bẩn: Hơn việc sử dụng những hóa chất độc hại mà có thể làm hại bạn và môi trường,
 2. Tìm kiếm những giải pháp là ủi miễn phí

Để giảm bớt việc là ủi, gập quần áo sau khi sấy, chúng sẽ không nhàu. Gập quần áo từ dây phơi và mang đi ngay lập tức. Và đừng sử dụng là ủi vào cuối tuần khi mà bạn chỉ quanh quẩn ở nhà và vườn.

Bấm để gọi