Như các bạn đã biết máy giặt sử dụng 1 thời gian lại có hiện tượng mùi hôi và mùi khó chịu. Những vẫn đề này đang là nỗi lo ngại đối với các chị em phụ nữ nó có thể phát sinh các bệnh lây qua máy giặt.

Nguyên nhân chủ yếu do bạn sử dụng máy giặt quá nhiều, mà không biết cách vệ sinh máy giặt định kỳ, Sau đây Điện Lạnh Quang Dũng chia sẻ thêm kiên thức tự vệ sinh máy giặt tại nhà Gồm những cách sau .

Cách xử lý triệt để mùi hôi của máy giặt

Cách 1 chuẩn bị Dấm (chanh), nước và khăn lau. 

Cách xử lý triệt để mùi hôi của máy giặt 1

Anh minh họa

giam-an

Áp dụng cho cả máy giặt lồng ngang lồng trên

  1.  Trước tiên tắt nguồn điện, nhúng khăn lau vào hỗn hợp giấm và nước, vắt khô, lau sạch bên ngoài, các khe, góc cạnh của máy, lấy ngăn đựng xà bông, nước xả ngâm và rửa sạch để cho ráo nước.
  2. Đối với lồng giặt thì cho 1/2L giấm  cho vào máy giặt, chọn chế độ nước nóng để khử mùi, quay trong 15′ (không có quần áo). Lắp ngăn đựng xà bông, nước xả lắp vào vị trí cũ mở nắp và để khoảng 30′.

Cách 2 chuẩn bị Nước tẩy javen, nước và 2 khăn lau.

Nước tẩy javen

  1. Thao tác: Cách thực hiện như đối với giấm (chanh) nhưng với phương pháp này thì nên dùng khăn khô lau lại máy. Tỉ lệ pha là 1:2 (nước tẩy : nước).

Cách 3 Kiểm tra các đường ống nước thải

  • Các chất cặn bẩn bám vào thành ống cấp và xả nước, gây ra các mùi khó chịu, kiểm tra nguồn nước cấp vào, trường hợp không phải là nước máy thì đường ống cấp vào thường có nhiều chất cặn bám vào thành ống nhiều.
  • Đường ống nước xả rất dễ bị bám các cặn bẩn hoặc cống nơi xả nước bốc mùi, xác định vấn đề và nếu cần thì thay thế nguồn nước, ống dây hay nơi xả nước ra.

Lưu ý:

Qúy khách nên vệ sinh định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần.

Nên sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy (cửa trước, cửa trên).

tránh những vật dụng để trên trốc máy giặt

Chúc quý khách thành công

Bấm để gọi