Việc lựa chọn một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền là điều băn khoăn của nhiều người tiêu dùng. Bạn cần quan tâm đến thương hiệu, nhu cầu  sử dụng, công suất, tốc độ làm nóng, chạy êm, khả năng tiết kiệm điện của bình nóng lạnh.

Hãy tham khảo một số tư vấn sau đây của dịch vụ sửa bình nóng lạnh Quang Dũng  để giúp bạn chọn mua bình nóng lạnh đúng cách, phù hợp cho gia đình.

kinh nghiệm mua bình nóng lạnh 2014

Một số Thương hiệu của bình nóng lạnh

Picenza là một trong những nhãn hiệu bình nóng lạnh Uy tín, được lựa chọn và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Thị trường bình nóng lạnh hiện nay đa dạng cả về model và chất lượng. Bạn nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như; Hãng MTS (Nhà sản xuất bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN). Không nên mua bình không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua.

Chọn công xuất Phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng

Chọn mua bình nóng lạnh phải căn cứ vào mục đích sử dụng của gia đình bạn để lựa chọn dung tích cho phù hợp. Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.

Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh lớn loại 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.

STT
DUNG TÍCH
SỐ NGƯỜI SỬ DỤNG
01
Bình nóng lạnh 15 lít 1-2 người
 02
Bình nóng lạnh 20 lít 2-3 người
03
Bình nóng lạnh 30 lít 3-4 người
04
Bình nóng lạnh 45 lít 4-5 người

 

Công suất bình nóng lạnh  phù hợp nhất

Công suất bình phù hợp giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng Công suất bình nóng lạnh phù hợp giúp tăng hiệu quả hoạt động của sản phẩm, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.

Chọn bình nóng lạnh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải.

Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W ,

Còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.

kinh nghiệm mua bình nóng lạnh 2 2014

 

Chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp với mục đích của gia đình

Tốc độ làm nóng nhanh

Có 2 loại bình nóng lạnh chủ yếu trên thị trường hiện nay: bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp : thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy các loại bình làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, hình dáng đẹp, nhiều kiểu, đa tính năng nhưng theo các chuyên gia độ bền không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.

Bình nóng lạnh gián tiếp : chứa từ 15-50 lít có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. Nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.

Bình nóng lạnh tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ Bình nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng.

Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tốt

Bình nóng lạnh hiện đại thường có từ 2-3 tốc độ phun của vòi nước.

Việc điều chỉnh lượng nước phun ra từ vòi này có hai ích lợi cho người dùng: tiết kiệm lượng nước sử dụng hàng ngày, giảm tiền nước phải trả. Trung bình một máy sẽ chỉ bơm 10l nước/phút. Bạn có thể điều chỉnh sức nước phun ra từ vòi mạnh hay yếu.

Hy vọng những chia sẽ trên của Cty Điện lạnh Quang Dũng  sẽ hữu ích cho bạn khui lựa chọn 1 chiếc bình nóng lạnh cho cả gia đình.

 

Bấm để gọi