Lọc rượu là một công đoạn cực kì quan trọng đối với các cơ sở sản xuất rượu. Nhiều hộ sản xuất sử dụng máy lọc rượu chuyên dụng, tuy nhiên giá thành cao là một hạn chế.

Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn cách để lọc rượu một cách thủ công tại nhà sử dụng cát hoặc lõi bông đơn giản những rất hiệu quả.

Cách lọc rượu thủ công tại nhà hiệu quả

Có 2 cách lọc phổ biến và hiệu quả hiện nay là lọc bằng vật liệu cát và lọc bằng lõi bông. Đối với các loại vật liệu khác dễ gây lạc mùi hoặc biến đổi rượu nguyên chất của mọi người hơn. Nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng các vật liệu lọc khác bên ngoài trước khi sử dụng.

01. Lọc rượu bằng cát

  • Chuẩn bị một lược cát vừa đủ, đem rửa sạch cho vào bình lọc nước 20 lít
  • Đổ rượu vào bình lọc để tiến hành lọc rượu

Kết quả: Rượu không giảm được nhiều váng cặn mà chỉ đỡ đục một phần. Tuy nhiên dung tích rượu được bảo toàn, không bị tổn hao.

02: Lọc rượu truyền thống bằng bông

lọc rượu bằng bông

Cách này áp dụng được ngay trong lúc nấu rượu, ở công đoạn rượu chảy xuống bình ngưng tụ. Theo đó:

  • Chuẩn bị một lớp bông y tế dày đặt trong 1 chiếc phễu to
  • Đặt phễu trên miệng can đựng rượu. Khi rượu ngưng tụ sẽ chảy qua bình -> qua phễu chứa bông lọc -> rượu đã lọc sẽ chảy xuống can.

Kết quả: Cách lọc rượu truyền thống bằng bông lọc đã lọc được cặn, tuy nhiên vẫn còn tồn tại váng và rượu vẫn bị đục, chỉ loại bỏ được một phần rất nhỏ những tạp chất trong rượu. Thêm vào đó, rượu bị hao hụt đi do rượu chảy ra bị hở trong thời gian kéo dài nên rượu dễ bị bay hơi đi tiếp.

Trên là 2 hình thức lọc rượu phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên hình thức này chỉ giúp lọc bỏ cặn bẩn, giúp rượu trong và đẹp mắt hơn khi đóng chai. Hình thức lọc thủ công này sẽ không thể loại bỏ độc tố tồn dư trong rượu được.

máy khử độc tố rượu

Để có thể giúp rượu ngon và hoàn toàn loại bỏ độc tố andehit, methanol trong rượu, mọi người cần sử dụng đến hình thức khử độc rượu nhé. Hiện nay thiết bị Thái An là đơn vị cung cấp máy khử độc tố rượu giúp loại bỏ độc tố và làm già tuổi rượu hiệu quả nhất.

Các bạn có thể liên hệ với thietbithaian.com để được tư vấn nhé. Nếu nhu cầu của các bạn chỉ là lọc trong thì hoàn toàn có thể sử dụng cách lọc rượu thủ công truyền thống bên trên, rất hiệu quả nhé.

Bấm để gọi