Máy giặt xả nước không ngừng là sự cố khiến bạn vô cùng khó chịu, vừa tốn nước lại vừa tốn điện. Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ra sao? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này.

Vì sao máy giặt xả nước không ngừng?

Chiếc máy giặt nhà bạn xả nước liên tục không ngừng thường do những nguyên nhân chính sau:

Nguồn nước cấp cho máy giặt nhiễm bẩn

Nguồn nước nhà bạn sử dụng, cấp vào máy giặt chứa nhiều cặn bẩn, đất đá. Đây chính là tác nhân chính khiến cho lá van xả của máy giặt bị kẹt, đóng không kín. Từ đó, nước cấp vào máy giặt đều xả hết ra bên ngoài.

Máy Giặt Xả Nước Không Ngừng

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

Hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước của gia đình. Cần đảm bảo nguồn nước cấp cho máy giặt luôn sạch sẽ. Tránh để các chất cặn bẩn bám dính vào van cao su.

Không chỉ vệ sinh bồn chứa nước, bạn cần vệ sinh cả chiếc máy giặt của gia đình. Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận máy giặt chắc chắn sẽ bám dính cặn bẩn. Do đó, cần vệ sinh máy giặt để giải quyết triệt để vấn đề này.

Xơ vải làm kẹt van cao su máy giặt

Sau một thời gian sử dụng, van cao su máy giặt sẽ bị bám dính nhiều xơ vải, cặn bẩn và rêu. Hơn nữa, hầu hết mọi người không kiểm tra quần áo trước khi cho vào lồng giặt. 

Do đó, vật thể lạ có thể rơi ra làm van không đóng kín được. Từ đó, dẫn đến hiện tượng nước chảy liên tục vào trong lồng giặt.

Muốn xử lý sự cố này, trước hết hãy kiểm tra và tiến hành vệ sinh van cao su định kỳ. Để loại bỏ cặn bẩn, xơ vải bám dính.

Van cao su máy giặt gặp tình trạng xơ cứng

Trường hợp đã kiểm tra van cao su nhưng không thấy tình trạng bị kẹt. Thì nguyên nhân máy giặt xả nước không ngừng do van đã bị xơ cứng. Sử dụng lâu ngày khiến cho lò xo bị nhão, hoặc lá van bị lão hóa không đảm bảo được độ đàn hồi. Do đó, khiến cho van đóng không khít, nước trong lồng giặt liên tục xả ra ngoài.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, hãy tiến hành tháo van xả mới để giải quyết sự cố. Hãy đảm bảo thay van chính hãng, linh kiện mới phù hợp với linh kiện cũ.

Vị trí đặt máy giặt không phù hợp

Vị trí đặt máy giặt cũng là nguyên nhân khiến chiếc máy giặt xả nước liên tục. Máy giặt đặt ở vị trí quá cao khiến áp lực nước thấp. Do đó, muốn nước chảy nhanh hơn phải bỏ tấm lọc nước ra. Điều này khiến nguồn nước không được sạch sẽ, van nước bị kẹt.

Cách giải quyết trong trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của máy giặt. Đặt máy giặt ở nơi phù hợp, đảm bảo áp lực nước đầy đủ.

lỗi board máy giặt

Lỗi Board máy giặt

Board mạch chính là bộ phận cực kỳ quan trọng, được xem là bộ não điều khiển các hoạt động của máy giặt.

Bạn có biết, van xả hoạt động được là nhờ mô tơ kéo cả. Trong chu trình giặt, board mạch sẽ không cấp điện cho motor kéo xả. Lúc này, van xả máy giặt sẽ đóng và nước được giữ bên trong lồng giặt.

Trong chu trình giặt, motor kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt khiến máy giặt nước liên tục. Nguyên nhân do board máy giặt bị lỗi.

Đối với sự cố này, cần nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa chữa uy tín. Kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết triệt để.

Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục

Nếu sự cố do nguyên nhân đơn giản, bạn có thể tự giải quyết tại nhà. Tuy nhiên, nếu do linh kiện bị hư hại, board mạch bị hỏng, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín.

Điện lạnh Quang Dũng – Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Luôn mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất, khắc phục triệt để mọi sự cố.

Hãy chọn dịch vụ Điện lạnh Quang Dũng, Vì:

  • Quang Dũng là địa chỉ sửa chữa máy giặt có nhiều kinh nghiệm. Chất lượng dịch vụ đã được khẳng định.
  • Đội ngũ nhân viên dồi dào, có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, chuyên môn tốt.
  • Cung cấp dịch vụ chất lượng, phục vụ tại nhà nhiệt tình 24/7. Luôn có nhân viên trực điện thoại 24h.
  • Cam kết đưa ra phương án sửa chữa tối ưu nhất. Chỉ thu phí khi sự cố được giải quyết triệt để.
  • Minh bạch, rõ ràng trong vấn đề tài chính. Thông báo cụ thể nguyên nhân, cách khắc phục sự cố với khách hàng nhanh chóng.

Máy giặt xả nước không ngừng hay bất cứ hư hại nào Quang Dũng đều có thể giải quyết được. Chỉ cần nhấc điện thoại lên GỌI (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.

Bấm để gọi