Sau quá trình sử dụng máy giặt trong nhiều năm Khách hàng nên thực hiện các công việc định kỳ như bảo dưỡng máy giặt định kỳ để tăng tuổi thọ hoạt động của máy .

 

những điều bạn nên biết về chiếc máy giặt

1 . Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.

2 . Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

3 . Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

4 . Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này cần được thực hiện thường xuyên. Tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ.

Đây là những công việc vệ sinh thường xuyên mà bạn nên làm nếu muốn máy giặt của mình sử dụng được bền lâu.

Phải kiểm tra quần áo khi bỏ vào máy giặt

Thông thường thói quen phổ biến của chúng ta khi sử dụng máy giặt là bỏ quần áo bẩn vào, nhấn nút là xong công đoạn còn lại là của máy giặt.

Nhiều khi gặp trục trặc trong quá trình giặt có vài đồng tiền xu, chùm chìa khóa hay thỏi son môi còn lại trong túi quần… cũng có thể làm hư hại máy giặt cũng như làm hỏng quần áo nhà bạn.

Những quần áo dính dầu mỡ xe máy hay ô tô hoặc quần áo dính kẹo cao su mà đã được dùng xăng để tẩy tuyệt đối không cho vào máy giặt để tránh hỏa hoạn và ô nhiễm cho máy cũng như quần áo khác.

Những loại quần áo bằng lông, len, dạ không nên giặt bằng máy vì dễ làm hư vải.

Không nên giặt vượt quá

Không nên cho quần áo vào máy giặt vượt quá số cân nặng mà thông số kỹ thuật cho phép. Nếu bạn cho quá trọng lượng, máy giặt sẽ nhanh giảm tuổi thọ.

Phải hòa bột giặt trước khi cho vào máy

Bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt rồi đổ lên quần áo trong máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.

Chú ý khi dùng chế độ nước ấm

Nước ấm dùng trong máy giặt chỉ nên khoảng 40 độ C đủ để bột giặt ngấm vào quần áo và tẩy sạch bụi bẩn.

Nếu quý khách cần nhu cầu sửa máy giặt tư vấn hay sử dụng máy giặt mà quý khách trưa hiểu hết được hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi , với nhân luôn túc trực 24/7 quý khách sẽ được tư vấn một cách hiệu nhất đem lại sự hài lòng với dịch vụ sửa máy giặt của Quang Dũng .

 Hỗ trợ kỹ thuật & liên hệ sửa chữa: tại Hà Nội: 0983 623 795 – 04 6686 2386 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi