Máy giặt là loại sản phẩm gia dụng cực kỳ phổ biến trên thị trường, rõ ràng là không quá khăn để tìm mua được một trong các loại máy giặt nào tốt nhất hiện nay, tuy vậy trước khi mua một chiếc máy giặt bạn cần lựa chọn dựa trên những tiêu chí phù hợp để mang lại sự hiệu quả cần thiết.

lưu ý khi chọn mua máy giặt

Sau đây là một số tiêu chí thường được mọi người quan tâm:

Tình trạng thu nhập của gia đình: đây là vấn đề cần được cân nhắc khi chọn mua máy giặt, tùy vào mức thu nhập của gia đình mà lựa chọn chiếc máy giặt có giá cả phù hợp cũng như vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng trong quá trình sử dụng. Máy giặt lồng đứng thường có giá rẻ hơn, tiết kiệm diện tích hơn nên phù hợp cho các gia đình có mức thu nhập trung bình, ngược lại chiếc máy giặt lồng ngang có giá nhỉnh hơn, cùng với đó là khả năng giặt sạch hiệu quả cũng như tiết kiệm nước hơn máy giặt lồng đứng.

Công suất cần thiết: bạn nên tính toán số lượng thành viên trong gia đình cũng như khả năng phát sinh thêm thành viên để chọn chiếc máy giặt có công suất phù hợp. Có khá nhiều loại như 5kg, 7kg, 10kg, 12kg… Loại phổ biến nhất cho một gia đình có khoảng 4-6 người thì thường là 7kg là vừa đủ.

Vấn đề về tiết kiệm nhiên liệu: đây là yếu tố khá quan trọng trong việc chọn mua máy giặt của các khách hàng. Ở đây thì máy giặt lồng ngang được ưu tiên hơn vì khả năng tiết kiệm nước đáng kể của nó. Ngoài ra nếu bạn chọn máy giặt có tích hợp thêm công nghệ máy biến tần inveter thì nó sẽ tối ưu hơn về khả năng tiết kiệm điện.

Độ lớn và tính thẩm mỹ: bề ngang của máy giặt gia đình thường dao động vào khoảng từ 60 đến 80cm. Bạn nên xem xét diện tích đặt máy trước khi đi mua. Ngoài ra, có ba kiểu dáng máy giặt để các bạn lựa chọn đó là máy giặt cửa đứng, máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa nghiêng. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, hãy dành thời gian tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại https://huongdanchonmua.com/ để nhận được các thông tin tư vấn cụ thể về các loại máy giặt và cách chọn lựa hiệu quả.

Bấm để gọi