Máy giặt trong gia đình là rất quan trọng nhưng việc sử dụng máy giặt là việc hàng ngày của các bà nội trợ nhưng để sử dụng đúng cách vừa đảm bảo quần áo sạch sẽ vừa bảo đảm độ bền cho thiết bị thì không phải ai cũng nắm rõ .Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sử dụng máy giặt để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh những hỏng hóc do việc sử dụng sai gây ra cho thiết bị:

 

Những lưu ý khi cho xà phòng vào máy giặt 1

 

Lưu ý khi cho xà phòng vào máy giặt

 

Nhiều người cho rằng dùng nhiều xà phòng để giặt sạch hơn nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai vì cho quá lượng xà phòng cần thiết vừa lãng phí vừa khiến quần áo không sạch mà máy giặt lại dễ hỏng. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho môtơ vì độ nhớt quá cao (thừa sút), khiến bọt xà phòng trào ra ngoài máy, hoặc thậm chí máy báo lỗi và ngừng chạy. Khi gặp vấn đề này, cần ngắt nguồn cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để xà phòng tan hết, sau đó bật lại máy, chọn Spin Speed chế độ “không vắt” để xả nước.

Những lưu ý khi cho xà phòng vào máy giặt 17

Nếu vẫn còn nhiều bọt xà phòng, có thể lấy hết quần áo trong máy giặt ra và đặt chu trình giặt không tải để xả hết bọt xà phòng còn trong lồng giặt. Tốt nhất chỉ nên dùng đúng loại bột giặt cho máy và dùng đúng lượng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Việc sử dụng không đúng loại xà phòng dành cho máy giặt còn làm máy dễ tắc nghẽn do xà phong không tan bám vài các chi tiết trong lồng giặt khiến cho máy giặt không quay đúng tốc độ hoặc bị kẹt và hỏng. Hiện nay trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa đều có bán loại xà phòng dành cho máy giặt, thậm chí còn phân biệt xà phòng dành cho máy giặt cửa trên hay cửa ngang để người tiêu dùng lựa chọn cho phù hợp với máy giặt của gia đình.

những hiện tượng gấy ra hỏng hóc như 

Sử dụng xà phòng với lượng quá nhiều khiến quần áo còn nhớt và tốn nước để xả lại nhiều lần. Đó là chưa nói đến việc bọt bị trào ra ngoài làm chập mạch điện ở bảng điều khiển hoặc lâu ngày dễ dẫn đến hiện tượng chập cháy điện, máy báo lỗi liên tục do nút điều khiển các chương trình bị xà phòng xâm nhập làm nhiễu loạn. Khi gặp các sự cố này bạn cần gọi đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín để được xử lý kịp thời và đúng kỹ thuật.

Chúng tôi chuyên sửa máy giặt  – bảo hành máy giặt trên thị trường tại khu vực hà nội Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi . 0983 623 795 – 04 6686 2386 .

Lượt xem : 34234

Bấm để gọi