Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt tại nhà của Quang Dũng chúng tôi sẽ nêu ra một vài số lỗi khiến chiếc máy giặt nhà bạn nhanh hỏng.

Hầu hết các hộ gia đình không để ý đến nguồn nước cấp vào máy giặt vì thông thường máy giặt chạy một thời gian sẽ có nhiều khoáng cặn tích tụ trong các đường ống của máy giặt dẫn đến đường ống bị hỏng sớm và rút ngắn tuổi thọ máy giặt.

nhung-nguyen-nhan-khienmay-giat-nha-ban-nhanh-hong

Câu hỏi của khách hàng

Chị ” Thanh “ở khu vực cầu giấy hỏi tại sao cho quần áo vào giặt không sạch và quần áo lại còn bị cứng nữa..?

Điện Lạnh Quang Dũng xin trả lời

  1. Nước cứng là loại nước tự nhiên chứa trên ba mili tương đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít. Nước chứa nhiều Mg2+ có vị đắng.
  2. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm.
  3. Khi giặt quần áo bằng xà phòng sản xuất từ gốc axit béo, nó sẽ tạo kết tủa với các gốc axit béo làm xà phòng ít bọt và làm chóng hư hỏng quần áo.
  4. Vì thế nước cứng có ảnh hưởng rất lớn làm giảm sức mạnh làm sạch của xà phòng và để lại khoáng chất thải, còn gọi là “limescale” hay lớp vôi hóa, trên bề mặt nó tiếp xúc.

Nước cứng đến ảnh hưởng đến máy giặt thế nào

  • Nước cứng làm giảm hiệu suất chất tẩy rửa, do đó mỗi mẻ giặt cần phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn so với bình thường. Nước mềm có thể tiết kiệm cho bạn đến 25% chất tẩy rửa.
  • Khi khoáng chất trong nước cứng đóng cặn trên quần áo, vải sợi mất đi sự co dãn tự nhiên và đó là lý do tại sao quần áo có cảm giác thô cứng.
  • Ngoài ra, nước cứng lâu ngày đóng cặn trong các đường ống dẫn nước và các bộ phận quan trọng khác của máy giặt như bộ phận nhiệt, trống giặt ở mọi nhiệt độ. Nó sẽ làm cho các bộ phận này nhanh dòn, gãy và giảm tuổi thọ chung của máy giặt.

Để giảm tối thiểu ảnh hưởng của nước cứng lên tuổi thọ của máy giặt, hiện có một số loại chất tẩy rửa dành riêng cho nước cứng, hoặc bạn có thể lên mạng tìm hiểu tham khảo thông tin loại bột giăt nào có thể sử dụng hệ thống làm mềm nước cho tất cả đồ dùng nhà bếp, trong đó có máy giặt.

Qúy khách có gì thắc mắc hay cần hỏi xin liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Quang Dũng theo số ( 04 ) 6686.2386 để được tư vấn về cách sử dụng máy giặt làm sao hiệu quả nhất.

Bấm để gọi