Nghề nấu rượu là một trong những nghề thủ công truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam. Từ lâu nghề này đã gắn bó với người nông dân, và rượu cũng trở thành một nén văn hóa trong đời sống người Việt.

Ngày xưa ông cha ta thường nấu rượu bằng những nồi đồng, sử dụng nồi nấu rượu bằng củi nên rất vất vả và cũng không có lợi nhuận cao.

Tuy nhiên thời đại phát triển, với khoa học kĩ thuật giúp cho người làm rượu cải thiện được rất nhiều năng suất sản xuất rượu, đồng thời cũng giúp rượu nấu ra thương ngon và đạt tiêu chuẩn cao hơn.

Nồi nấu rượu uhc việt nam
Nồi nấu rượu của công ty UHC Việt Nam

Một trong những thành tựu đó chính là việc sử dụng nồi nấu rượu hiện đại với ứng dụng của khoa học kĩ thuật. Nồi nấu rượu hiện nay sử dụng chất liệu inox bền bỉ và dễ vệ sinh. Sử dụng điện để nấu thay vì than, củi. Sử dụng hệ thống tự động đóng ngắt nguồn điện trong quá trình nấu giúp giảm nhân công làm việc. Hệ thống tự động giúp nấu rượu ngon, chính xác hơn trong công thức.

Tất cả những điều nên trên tạo nên một quy trình chuẩn và hiện đại giúp người sản xuất rượu tăng được năng xuất lao động, giảm thiếu chi phí và mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho thị trường.

Hiện nay sản phẩm nồi nấu rượu inox bằng điện được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều loại, kiểu dáng và giá thành.

Các đơn vị sản xuất rượu lâu năm nên thay đổi góc nhìn và áp dụng khoa học kĩ thuật vào trong sản xuất để tạo được lợi nhuận tối đa mà vẫn giữ được chất lượng rượu tốt nhất.

Đây chính là giải pháp phát triển mạnh mẽ hơn, tốt hơn cho nghề nấu rượu truyền thống tại Việt Nam.

Bấm để gọi