Quan điểm của mọi người ra sao khi nói về nồi nấu ảnh hưởng bao nhiêu % tới độ ngon của rượu truyền thống. Trong bài viết này hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về thông tin này nhé.

Khi sử dụng và đánh giá độ ngon của rượu, mọi người vẫn luôn tìm hiểu về nguyên liệu, loại men và cách ủ rượu. Điều này rất đúng vì đây là quy trình chuẩn và quan trọng nhất để tạo nên chất lượng rượu ngon đúng ý.

nồi nấu rượu đa năng

Còn khi đã chuẩn bị được nguyên liệu tốt, quy trình chuẩn, men chất lượng thì bắt đầu đến giai đoạn thao tác. Và để có những thao tác chuẩn thì bạn cần các thiết bị phải thật tốt. Chính vì thế mới có bài viết bài về chất lượng của nồi nấu ảnh hưởng ra sao đến chất lượng rượu trong bài viết này.

Xưa ông cha ta thường sử dụng hình thức nấu rượu thủ công truyền thống. Sử dụng nồi nấu thủy thượng, nồi đồng để sản xuất rượu. Và không phải các nồi nấu rượu truyền thống này kém chất lượng mà thực chất nó mang lại chất lượng rượu chưa cao so với tiêu chuẩn hiện nay.

Do điều kiện thiếu thốn về kiến thức, kĩ thuật cũng như chất liệu làm nên nồi nấu. Từ đây khiến việc vệ sinh nồi nấu không tốt làm pha tạp đi tạo nên đầu ra rượu lẫn tap chất.

Bên cạnh đó là việc nấu rượu bằng củi, than dẫn tới căn chỉnh nhiệt độ nồi nấu không chuẩn, làm cho trong quá trình chưng cất rượu dễ lấy cùng rượu là các tạm chất andehit, methanol. Các độ tố này khiến rượu khó uống, gắt và có thể gây ngộ độc.

Với công nghệ sản xuất hiện nay, đã hạn chế rất nhiều và gần như triệt để việc dính tạp chất trong quá trình chưng cất rượu. Nếu việc chọn lựa nguyên liệu và ủ rượu tốt, thì bảo đảm bỗng rượu sau khi được cho vào nồi nấu và chưng cất rượu thì sẽ có ra chất lượng rượu tốt hơn cả.

Vì sao có điều này?

Nồi nấu rượu hiện nay được làm chủ yếu từ inox 304, đây là một chất liệu của hiện đại với độ cứng cáp, khả năng vệ sinh dễ dàng sạch sẽ. Nồi nấu rượu inox còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng cao hơn so với nồi nhôm hay nồi đồng.

Thiết kế sử dụng điện thay vì than củi thì việc điều chỉnh nhiệt độ nồi nấu sẽ đơn giản hơn rất nhiều, và việc này đem lại hiệu quả cao hơn. Nhiệt độ ổn định sẽ lấy chính xác rượu cần lấy mà không bị lấy kèm tạp chất khác. Đồng thời sẽ cho ra nhiều rượu, rượu chất lượng và êm hơn.

Đối với thietbithaian thì nồi nấu rượu của hãng được thiết kế khác biệt và đặc sắc hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Và mục đích là hướng tới các đối tượng làm rượu sạch và có quy mô. Bởi vì thiết kế chính xác, đẹp mắt mang lại cái nhìn thiện cảm hơn cho khách hàng khi sử dụng rượu của các cơ sở. Đồng thời với hệ thống nấu tự động sẽ đem lại quy trình sản xuất rượu chuẩn, chất lượng tốt nhất đồng thời tiết kiệm cả về nhân lực lẫn chi phí bỏ ra.

Các cơ sở sản xuất rượu sạch hiện có trên thị trường được thiết bị Thái An setup đều mang đến những lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường rượu hiện nay.

Nếu các bạn đang mong muốn tạo nên những nguồn rượu có phẩm chất tốt thì không nên coi nhẹ việc sử dụng các thiết bị chưng cất chuyên dụng. Điều này sẽ giúp chất lượng rượu trở nên tốt hơn rất nhiều. Và có thể nói nồi nấu rượu quyết định từ 35-40% chất lượng rượu các bạn nấu ra.

Bấm để gọi