Với thương hiệu máy giặt Electrolux đã trở lên phổ biến với các hộ gia đình, Vì nó mang lại hiệu quả cao trong công việc giặt giũ như  Giặt sạch, Vắt khô…? Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt bị rò rỉ điện ra vỏ lỗi thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt cửa ngang, rất nguy hiểm đến tính mạng con người, và yêu cầu người sử dụng phải có một chút kinh nghiệm trong việc vận hành máy giặt.

Sau đây đơn vị sửa máy giặt Electrolux Quang Dũng chia sẻ những kinh nghiệm và cách khắc phục khi máy giặt nhà bạn bị rò điện.

Tại sao máy giặt Electrolux bị rò điện ra vỏ cách khắc phục

Tại sao máy giặt bị rò điện nguyên nhân và khắc phục

  1. Dòng điện này không gây chết người. Với người có điện trở thấp thì sẽ bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy, với những người có điện trở cao thì không sao cả.
  2. Bước đầu hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Start – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân.

Hiện tượng bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy giặt có thể do điện trường cảm ứng sinh ra. Quá trình vắt của máy Electrolux cửa ngang với tốc độ lớn 850 – 1000 -1200 -1400 vòng vắt/phút (tùy theo từng dòng). Cái vỏ máy thì làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên. Khi lồng giặt quay với tốc độ lớn như vậy thì giữa hai bộ phận sinh ra điện trường cảm ứng.

Cũng có nhiều trường hợp, hệ thống dây dẫn điện của máy giặt bị chuột cắn đứn, nên khi chi máy hoạt động, ở một số chi tiết nào đó sẽ chạm vào vỏ máy, khiến máy giặt nhà bạn bị rò điện.

Cách khắc phục triệt để sử lý  máy giặt bị rò điện

  • Để xử lý một số trường hợp trên, bạn nên làm điểm tiếp mát, nói cách khác bạn nên nối dây tiếp đất cho máy giặt. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện (tê tê) này.
  • Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất.
  • Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo.
  • Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Qúy khách không sử lý được hãy nhấc máy lên gọi ngay trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà Quang Dũng chỉ sau ít phút nhân viên có mặt, xử lý triệt để những hiện tượng trên.

Bấm để gọi