Hãng máy giặt Aqua đã có trên thị trường vài năm trở lại đây, cũng đã được nhiều hộ gia đình lựa chọn, Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thường máy giặt hãy gặp một số vấn đề như báo lỗi, nhấp nháy, hiển thị ngay trên màn hình Và máy giặt Aqua cũng vậy nó cũng có bảng mã lỗi riêng cho dòng máy này, sau đây kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà Quang Dũng hướng dẫ quý khách các mã lỗi hiển thị và cách khắc phục những lỗi đó như thế nào.

Tất cả mã lỗi của máy giặt Aqua

Bước 1 Tiếng còi báo kêu liên hồi

  • Đèn chớp tăt U5: Khi máy giặt phát ra báo tiếng kêu liên hồi và đèn được hiển thị U5 ,bạn hãy kiểm tra lại xem máy giặt có cài đặt chế độ an toàn cho trẻ em không ,nếu có hãy đóng lại lắp.
  • Đèn chớp tăt U5: Khi máy giặt phát ra báo tiếng kêu liên hồi và đèn được hiển thị U5 ,bạn hãy kiểm tra lại xem máy giặt có cài đặt chế độ an toàn cho trẻ em không ,nếu có hãy đóng lại lắp.
  • Đèn chớp tắt E2 .Cách khắc phụcKhi gặp phải lỗi này bạn nên tháo ống nước ra khỏi móc treo rồi đặt ống nằm xuống .Tiếp theo ta nên kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn do sơ vải bít hay không .Nếu kiểm tra các lỗi trên không sao thì ta phải xem lại ống xả có treo quá cao không

Bước 2 các lỗi thường hay gặp trên máy giặt Aqua

  • Cách khắc phục: Nếu gặp những lỗi trên bạn thử ấn nút công tắc nguồn (POWER SWTCH) và nútkhởi động tạm ngừng (START/PAUSE .Nếu thử các nút trên mà máy vẫn không hoạt động được thì bạn nên kiểm xem lại các sự cố như cầu chì hoặc bộ ngắt nguồn điện có vấn đề gì không.
  • Nếu khắc phục những lỗi trên mà máy vẫn không hoạt động được thì nên gọi trung tâm sửa máy giặt đến kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Bước 3 lỗi nước không cấp vào thùng

Nguyên nhân : Đèn chớp tắt E1 khi mực nước không đạt tói mức thấp 1 ( EX.LOW ) trong vòng 15 phút kể từ khi bắt đầu lúc cấp nước thì đèn LED hiển thị E1 sẽ bắt đầu chớp tắt và phát ra tiếng báo hiệu trở lại .

Cách khắc phục: Khi nước không chảy vào thùng giặt /vắt và đèn hiển thị E1 thì bạn hãy mở vòi cấp nước và kiểm tra xem nguồn nước có bị cắt không hoặc kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước nước vào có bị tắc nghẽn hay không,nếu không mà vẫn chảy vào thùng giặt được thì ta nên gọi thợ sửa máy giặt.Nguyên nhân gì khiến lồng giặt không quay.

Bước 4 lỗi máy giặt không vắt

Nguyên nhân : Đèn chớp tắt U3 nếu máy giặt không điều chỉnh được trạng thái mất cân bằng sau 4 lần cấp nước để chỉnh lại tải máy giặt sẽ bị ngừng và đèn hiển thị U3 sẽ bắt đầu tắt.

Cách khắc phục khi thấy đèn hiển thị U3 thì hãy nhấn nút khởi đông hoặc tạm dừng để tắt máy, bạn nên kiểm tra lại đồ giặt trong thùng xem có bị dồn hay không hoặc kiểm tra máy giặt đã được kê chắc chắn hay chưa .

Khi máy giặt không vắt và đèn hiển thị báo U4 đấy là hiện tượng chưa đóng nắp máy giặt ,lúc này ta nên đóng nắp lại để máy hoạt động bình thường .

Nếu quý khách thấy những hiện tượng trên, mà không biết xử lý thế nào hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi ( 04 ) 6686 2386, chúng tôi sẽ tư vấn cách khắc phục hiệu quả, tình trạng quý khách không khắc phục sự cố được chúng tôi sẽ cử nhân viên đên kiểm tra tình trạng khắc phục triệt để luôn phục vụ quý khách 24/7 kể cả các ngày ngỉ lễ.

Chúc quý khách thành công

Bấm để gọi