Thiết bị chống giật là rất quan trong đối với người sử dụng đã có rất nhiều các trường hợp khách hàng bị điện giật khi tắm bình nóng lạnh dẫn đến cái chết thương tâm. Vậy hiện nay các bình nóng lạnh có thiết bị chống giật không và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào ?
Cty  sửa bình nóng lạnh  xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này ..!
thiệt bị chống giật điện của bình nóng lạnh

Các thiết bị bảo vệ chống rò điện của bình nóng lạnh

– RCCB -Residual current cicuit breaker: chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2 P

– RCBO – Residual current cicuit overcurrent: chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng

– ELCB – earht leking circuit breaker : thực chất là loại MCCB hay MCB bình thường có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò ( nên giá đắt hơn. Có khi bộ RCD trong ELCB còn đắt gấp hàng chục lần RCCB hay RCBO bình thường).

Tuy chúng có cấu tạo và tên goi khác nhau nhưng đều có chức năng chính là ngắt điện khi phát hiện có dòng rò, vì vậy sau đây tôi xin phép được gọi chung chúng là ELCB.

Những tác dụng của ELCB : tránh sự giật điện cho con người, phòng chống hỏa hoạn do chập điện gây ra.

Không chỉ có tác dụng bảo vệ an toàn của con người, ngăn không bị tai nạn nặng do điện giật, ELCB còn có tác dụng đề phòng hoả hoạn xảy ra đối với mạng lưới điện. Bạn có thể sống trong một ngôi nhà được đổ bê tông và nghĩ rằng chúng không bao giờ bị cháy – nhưng thực tế không phải như vậy. Khi chập điện thì tại vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt đủ để phát cháy đối với chính dây dẫn với vỏ cách nhiệt bằng nhựa, và chủ yếu là nhiệt đó sẽ tạo ra bén lửa đối với các vật xung quanh. Dòng điện có thể tăng cao đến mức làm các aptomat (hoặc cầu chì bảo vệ) ngắt điện.

 Cần  lắp đặt cầu dao chống giật

Không phải gia đình nào cũng có thể lắp đặt được các ELCB để bảo vệ cho con người chống bị điện giật. Điều này có vẻ như vô lý nhưng chúng đã là thực tế bởi “cơ sở hạ tầng” mạng điện của gia đình bạn.

áp tô mát

Tại sao lại như vậy? Vấn đề chính ở chất lượng dây dẫn điện và cách lắp đặt chúng hiện tại trong ngôi nhà của bạn. Nếu như chất lượng dây dẫn tốt thì chắc rằng bạn dễ dàng lắp đặt một ELCB mà không gặp phiền toái nào. Nhưng nếu dây dẫn điện có vỏ chất lượng kém, các thiết bị điện như máy giặt, quạt trần, bình nóng lạnh bị rò điện, sẽ làm cho ELCB luôn hoạt động. Để tìm được thiết bị nào bị rò cũng là một vấn đề.

Cuối cùng “Con người là tất cả” con người là cty so với các đồ vật phục vụ cho chúng ta. Vậy nên bạn đừng e ngại khi lắp đặt các ELCB để bảo vệ tính mạng cho chính mình và những người thân của mình .

Đây là những chia sẻ những kinh nghiệm của cty Quang Dũng nhằm giúp quý khách hiểu được những rủi ro ko đang đang tiếc khi lắp thêm bộ chống giật cho gia đình mình , nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ với cty chúng tôi , chuyên cung cấp tất cả các thiết bị chống giật trên thi trường với giá rẻ nhất , xin liên hệ Điện thoại : 04 6686 2386 – 0983 623 795 .

Bấm để gọi