Có nên bật điều hòa 30 độ C hay không, bật điều hòa 30 độ C có tốn điện không?. Đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng điều hòa. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Bật điều hòa 30 độ thường xuyên có tốn điện không?

Tùy thuộc vào điều chỉnh nhiệt độ bên trong phòng so với môi trường mà việc bật máy lạnh 30 độ có tốn điện không. Điều hòa thường đảm bảo hiệu làm làm lạnh tốt nhất khi nhiệt độ phòng khoảng 19 độ C trở lên, đồng thời dàn nóng nhỏ hơn 48 độ C.

Vì Sao Bật Điều Hòa 30 Độ Lại Tốn Điện?

Muốn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài từ 6-10 độ C.

Bật điều hòa 30 độ C là hợp lý trong điều kiện nhiệt độ phòng là 40 độ C. Như vậy, vừa đảm bảo làm mát căn phòng lại không gây tốn điện.

Ngược lại, trong trường hợp này nếu để nhiệt độ điều hòa ở mức dưới 30 độ C, thì chắc chắn sẽ tiêu hao một lượng điện năng lớn. Hơn nữa, điều hòa phải vận hành hết công suất.

Điều hòa làm việc hết công suất trong thời gian dài sẽ khiến cho tuổi thọ của máy giảm đi. Thiết bị rất dễ bị hư hại, thậm chí xảy ra cháy nổ.

Cài đặt nhiệt độ điều hòa trong khoảng 24-30 độ C là thích hợp nhất. Với trẻ nhỏ, thì nên để mức nhiệt 28-30 độ C. Còn người lớn thì để 24-28 độ C.

Bật điều hòa 30 độ C có tốn điện không?. Tùy thuộc vào nhiệt độ trong phòng mà bạn quyết định nên bật điều hòa 30 độ hay không. 

Những mẹo hay tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Để cắt giảm tiền điện hàng tháng khi sử dụng điều hòa, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp

Nhiều người có tâm lý cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức thấp nhất ngay khi mới bật để  làm mát căn phòng nhanh chóng. Rồi sau đó mới tăng nhiệt độ lên.

Đây là quan niệm sử dụng điều hòa hoàn toàn sai lầm, gây tốn điện và gây hại cho máy.

Vì mỗi lần giảm đi 5 độ C, điều hòa sẽ tiêu tốn mất 40% điện năng. Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải khoảng 27 độ C là tốt nhất.  Vừa đảm bảo hiệu quả làm mát, vừa tiết kiệm điện năng.

Sử dụng quạt kết hợp với điều hòa

Không khí mát trong phòng điều hòa được phân bổ đều hơn, nếu bạn sử dụng điều hòa kết hợp với quạt gió.

Cách này không hề gây tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, nó lại tiết kiệm điện tốt. Đồng thời tránh được tình trạng khô da, khó chịu khi ngồi lâu trong phòng điều hòa.

Nên chọn chế độ quạt gió tự động, công suất hoạt động của máy sẽ nhỏ hơn. Nhưng căn phòng vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát một cách toàn diện.

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa

Lớp bụi bẩn bám dính trên điều hòa làm cản trở rất lớn đến hoạt động của thiết bị. Hiệu quả làm mát kém, tiêu hao nhiều điện năng.

Do đó, khi sử dụng điều hòa hãy chú ý thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Như vậy, điều hòa luôn đảm bảo làm việc trong trạng thái sạch sẽ và tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng điều hòa. An tâm dùng máy lạnh mùa hè nóng bức mà không cần lo lắng đến tiền điện hàng tháng.

Liên hệ 0983 623 795 – (024) 6686 2386 khi cần lắp đặt, bảo dưỡng, sửa điều hòa tại Hà Nội.

Bấm để gọi